Giỏ hàng

0 sản phẩm

Thành tiền:
ico-collapse

MÁCH BẠN VÀI ĐIỀU LƯU Ý KHI CHỌN SOFA CHO PHÒNG KHÁCH NHỎ

Đăng ngày: 30-06-2022

Không gian nhỏ hẹp là yếu tố tác động lớn đến quá trình chọn sofa cho phòng khách, Ai Linh One-Stop Shopping Center sẽ giúp bạn bỏ túi vài lưu ý quan trọng để chọn sofa phòng khách nhỏ phù hợp cho gia đình.
Tìm chính xác kích thước ghế sofa cho phòng khách nhỏ
Theo các chuyên gia trong ngành kiến trúc và nội thất, những phòng khách có diện tích dưới 15m2, hoặc 20m2 nhưng có một cạnh nhỏ hơn 3,5m đều là phòng khách nhỏ. 6m2, 8m2 là các kích thước phòng khách nhỏ phổ biến trong nhiều căn hộ chung cư và nhà ống trung bình.
Sofa là trái tim của phòng khách, do đó sẽ ảnh hưởng tới kết cấu và tính thẩm mỹ chung của cả căn phòng. Không gian phòng khách nhỏ sẽ không phù hợp khi gia chủ muốn bày trí bộ ghế sofa kích thước lớn,bộ sofa ấy sẽ khiến cho căn phòng thêm bí bách và chật hẹp.

Bên cạnh tính thẩm mỹ, một bộ sofa với kích thước chuẩn sẽ mang lại những lợi ích sau về sức khỏe cho gia chủ:
Tỷ lệ hoàn hảo của chiều rộng, chiều cao và khẩu độ ngồi tạo cảm giác thoải mái tuyệt đối.
Kích thước sofa chuẩn đảm bảo tư thế ngồi đúng, không ảnh hưởng đến cột sống.
Nếu chọn sai kích thước ghế sofa, bạn sẽ dễ gặp phải các vấn đề như sau:
Ghế quá thấp khiến các mạch máu ở phần khoeo chân xuống bắp chân và bàn chân bị chèn ép, dẫn đến giảm lưu thông máu, khiến chân bị tê và mỏi ở các khớp.
Ghế quá cao khiến người ngồi mất điểm tựa ở chân, trọng lực cơ thể dồn vào các cơ ở đùi. Sau một thời gian, phần đùi sẽ bị khó chịu và đau nhức.


Nhu cầu rất quan trọng khi chọn sofa cho phòng khách nhỏ
Với gia đình có trẻ nhỏ năng động, một bộ sofa nhỏ gọn với chất liệu dễ vệ sinh là lựa chọn cần thiết để bé thỏa sức vui chơi. Với những gia đình ít tiếp khách, chỉ tầm từ 1-2 lần/tuần thì một bộ sofa quá bề thế là không cần thiết. Các gia chủ có khách đến chơi thường xuyên muốn thể hiện cá tính qua những bộ sofa phong cách, kết hợp cùng các loại ghế thư giãn, ghế đôn,… Bạn cần dựa vào nhu cầu của gia đình để xác định loại sofa cho phù hợp.


Màu sắc của sofa biến hóa không gian phòng khách nhỏ
Màu sắc là yếu tố ảnh hưởng lớn đến quyết định lựa chọn ghế. Sofa phòng khách nhỏ cần phải có màu sắc đồng nhất với các món đồ nội thất trong phòng khách nhỏ vừa tạo nên sự hài hòa trong thẩm mỹ, vừa thể hiện cá tính của gia chủ. Các bộ sofa sáng màu giúp nới rộng không gian, mang lại cảm giác êm dịu và mát mẻ…
 

 

Lựa chọn ghế sofa phòng khách, đặc biệt là phòng khách nhỏ hẹp không hề đơn giản nên cần tỉ mỉ và cẩn thận trong từng chi tiết. Bởi vậy, Ai Linh One-Stop Shopping Center hy vọng những gợi ý trên đây phần nào giúp quá trình lựa chọn nội thất cho gia đình được dễ dàng hơn.
 

Bài viết liên quan

Bản quyền thuộc về ancuong-bacninh-ailinhcom. Thiết kế và cung cấp bởi Onshop Mọi quyền được bảo lưu